Tin tức

Mùa nóng bắt đầu, có nên lắp cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng?

1. Nguy cơ hỏa hoạn và giải pháp phòng cháy trong mùa nóng

1.1 Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn
Trong các nhà xưởng, kho bãi thường chứa rất nhiều hàng hóa, giấy tờ,... là vật dẫn lửa tốt; nên các đám cháy xảy ra thường diễn biến khá phức tạp, lây lan nhanh, khó xử lý.

chong-chay-mua-nong
Nguy cơ cháy tiềm ẩn trong mùa nóng tại các nhà xưởng

1.2 Ý thức phòng chống cháy nổ chưa được nâng cao
Hầu hết các khu nhà xưởng, kho bãi đang hoạt động hiện nay phần lớn đều chưa đạt yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy. Từ việc thiết kế xây dựng xưởng đến việc tuyên truyền cho nhân viên các thức phòng chống cháy nổ.

1.3 Vậy giải pháp nào chống cháy hiệu quả cho nhà xưởng hiện nay?

cua-cuon-chong-chay
Sử dụng Cửa cuốn chống cháy cho nhà xưởng

Với tính năng báo động khi có đám cháy và tự động ngăn chặn lan truyền của ngọn lửa, cửa cuốn chống cháy sẽ là một thiết bị chống cháy hữu ích, để đảm bảo thời gian cho người và hàng hóa kịp thời di chuyển, sơ tán tới khu vực an toàn.

2. Đặc tính kỹ thuật Cửa cuốn chống cháy AF100 Austdoor

Cửa cuốn chống cháy AF100 là giải pháp tối ưu cho công trình khi có sự cố hỏa hoạn. Khi xảy ra hỏa hoạn cửa cuốn chống cháy AF100 sẽ tự động đóng xuống ngăn và khoanh vùng cháy, tạo thành hành lang thoát hiểm cho con người và hàng hóa. AF100 được sản xuất theo tiêu chuẩn BS EN 16341:2000 Vương quốc Anh và được cục PCCC – Bộ Công An Việt Nam cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn TCXDVN 386:2007. 

2.1 Các thiết bị điều khiển chống cháy
Cửa cuốn chống cháy AF100 được trang bị các bộ thiết bị điều khiển chống cháy hiện đại: 

- SDS: Khi nhận tín hiệu cháy, cửa sẽ đóng xuống đến hết hành trình.

 - TTM: Khi nhận tín hiệu cháy, cửa sẽ đóng xuống một phần trong khoảng thời gian theo cài đặt để sơ tán người & tài sản, sau đó mới tiếp tục đóng hết hành trình để cô lập đám cháy.

2.2 Thân cửa
Thân cửa cuốn Chống cháy AF100 được làm bằng thép mạ kẽm có độ dày lên tới 1,2mm và trọng lượng 20kg/m2 được sơn mạ điên phân bám rất chặt trên bề mặt có khả năng chịu được nhiệt và kháng cháy trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 giờ giúp giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất và bảo vệ an toàn tính mạng của con người khi gặp hỏa hoạn.

2.3 Thanh đáy
Hình chữ T được hình thành bởi 2 thanh sắt vuông góc dày có kích thước lên đến 50 x 50 x 5mm. Được thiết kế tùy thuộc vào diện tích cửa có tác dụng cân bằng trọng lực cho thân cửa.

2.4 Ray dẫn hướng
Được thiết kế bằng thép hình khối có độ dày 3,0mm đảm bảo độ cứng vứng cho cửa khi vận hành. Hệ thống cân bằng lò xo được đặt trong trục cuốn để hỗ trợ cho thân cửa.Các lò xo được thiết kế đáp ứng 25% yếu tố tải an toàn cho phép hoạt động của cửa an toàn hơn và dễ sử dụng.

Đạt tiêu chuẩn chống cháy quốc tế
Được kiểm định và cấp chứng nhận chống cháy theo tiêu chuẩn BS EN 16341:2000 Vương quốc Anh và tiêu chuẩn TCXDVN 386:2007 do Cục Phòng cháy, chữa cháy – Bộ Công an cấp. Cửa có khả năng tự động đóng trong trường hợp hỏa hoạn và tự động ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa (khói) từ khu vực này sang khu vực khác từ 2 đến 4 giờ giúp giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất và bảo vệ an toàn tính mạng của con người khi gặp hỏa hoạn.

Đối tác - Khách hàng

0896.68.7272