Tin tức

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CỬA CUỐN AUSTDOOR KHE THOÁNG

1. Thông tin chung về cửa cuốn khe thoáng

* Kiểu lắp đặt: 
Lô cuốn trong
Lô cuốn ngoài

2. Thông tin an toàn khi sử dụng cửa cuốn

Không vận hành cửa cuốn khi dưới cửa có vật cản và trẻ nhỏ
Để điều khiển từ xa Austdoor tránh tầm với của trẻ nhỏ
Đảm bảo chức năng đảo chiều của cửa cuốn Austdoor hoạt động tốt bằng cách kiểm tra kiểm tra khi nghiệm thu và khi đưa vào sử dụng
Điều khiển âm tường cần được lắp đặt tại vị trí dễ thấy và nằm ngoài tầm với của trẻ em
Công việc sửa chữa phải được thực hiện bởi người có chuyên môn.
 

3. Vệ sinh và chăm sóc cửa cuốn

1. Thân cửa nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axit hoặc nước sạch và vải mềm theo định kỳ 3 tháng 1 lần
2. Bề mặt trong của ray dẫn hướng của cửa cuốn nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axit và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần, tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray dẫn hướng.

4. Hướng dẫn sử dụng cửa cuốn Austdoor

Khuyến cáo:
Nên kiểm tra thường xuyên chức năng tự dừng đảo chiều của cửa bằng cách dùng tay chặn dưới thanh đáy khi cửa đang đóng xuống, nếu cửa không tự động đảo chiều đi lên và còi báo động không kêu hãy báo ngay cho AW để được sửa chữa
Rất nguy hiểm nếu trẻ em chơi phía dưới cửa hoặc để các vật cản dưới đường đi của cửa, điều này sẽ có thể dẫn tới các nguy cơ xảy ra tai nạn và gây hư hỏng cửa hoặc đồ vật
1. Cách đóng mở cửa cuốn bằng điện
Sử dụng nút bấm âm tường được gắn cố định trên tường nhà lúc ở trong nhà. Hoặc sử dụng Remote cửa cuốn đi kèm khi ở ngoài hoặc ở trong nhà để sử dụng cửa cuốn

2. Cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện

Nếu có dùng bộ lưu điện (UPS) thì sử dụng điều khiển từ xa hoặc nút bấm âm tường để vận hành cửa.
Khi mất điện và không sử dụng UPS (Hoặc UPS hết điện) thì dùng dây xích kèm theo mô tơ để vận hành cửa
Khuyến cáo: Khách hàng nên sử dụng bộ lưu điện UPS để đề phòng khi mất điện vì việc kéo xích mất nhiều thời gian và gây khó chịu cho người sử dụng.
Không nên để dây xích ở bên trong hộp che lô cuốn hoặc ở vị trí khó lấy, điều này có thể gây ra nguy  hiểm trong các trường hợp khẩn cấp cần phải mở cửa bằng tay.

3. Cách đóng mở cửa cuốn bằng tay điều khiển / Remote

Sử dụng các nút chức năng trên tay điều khiển để vận hành cửa
Điều khiển từ xa chỉ sử dụng hiệu quả trong phạm vi khoản cách <=50m tới hộp điều khiển.
Phạm vi sử dụng của điều khiển từ xa bị ảnh hưởng lớn bởi các trạm phát sóng điện thoại, trạm phát sóng Viba, Một số trường hợp có thể làm giảm phạm vi sử dụng <1m. Trong các trường hợp này đề nghi quí khách hàng liên hệ với trung tâm AW để được tư vấn và khắc phục.
Các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa ... Cũng làm giảm hiệu quả sử dụng của điều khiển từ xa.
Luôn để anten trên hộp điều khiển (Dây điện màu nâu trên hộp điều khiển) hướng chếch ra ngoài để đón sóng của điều khiển từ xa. Dây an ten nên được để dưới dạng xoắn nhằm nhằm đảm bảo chất lượng bắt sóng tốt nhất.
Tuyệt đối không được để dây ăng ten bị đứt hoặc bám bẩn bởi hồ, vữa, bụi...
Luôn đảm bảo điều khiển từ xa không bị hết pin (Đèn luôn báo sáng khi bấm điều khiển từ xa).
Khi điều khiển từ xa không điều khiển được cửa có thể vận hành cửa tạm thời bằng cách bấm nút âm tường.
Nên thường xuyên khoá nút điều khiển từ xa để tránh vô tình vận hành cửa.
Cách khoá nút đút khiển từ xa: Bấm và giữ nút khoá mã ĐKTX trong vòng 3-5 giây đến khi nghe tín hiệu beep hai tiếng liền nhau. Khi đó nút điều khiển từ xa đã được khoá, lặp lại các thao tác trên để mở khoá
Cách xoá mã điều khiển từ xa:  Mở lắp hộp điều khiển bấm và giữ nút Program trên vi mạch hộp điều khiển (Ở phía trên cùng góc trái) đợi đến khi bóng đèn led đỏ sáng lên rồi tắt đithì buông tay. Khi đó mã điều khiển đã hoàn toàn bị xoá.
Cách nạp mã điều khiển từ xa: Mở nắp hộp điều khiển từ xa, bấm nút program trên vi mạch để bóng đèn Led đỏ sáng lên. Sau đó bấm nút Stop trên điều khiển từ xa để bóng đèn Led đỏ tắt đi. Khi đó mã điều khiển từ xa đã được nạp. Có thể nạp mã cho nhiều điều khiển từ xa bằng cách lập lại các thao tác tương tự.ến
Khuyến cáo: 
Không để điều khiển từ xa ở nơi ẩm thấp, tránh nước và tránh nơi có nhiệt độ cao
Nên thay pin mới cho điều khiển từ xa 18 tháng một lần
Ngay sau khi nhân viên lắp đặt bàn giao hướng dẫn sử dụng, khách hàng nên tự tay xoá mã và nạp mã lại từ đầu như hướng dẫn sử dụng
Khi mất điều khiển từ xa quí khách hàng nên cần ngay lập tức xoá mã của tay điều khiển từ xa để đề phòng kẻ gian đột nhập, khi có điều khiển từ xa mới thì tiến hành nạp mã lại
 

4. Lưu ý khi sử dụng mô tơ cửa cuốn Austdoor

Nếu thấy cửa có hiện tượng trôi cam (cửa mở lên hoặc đóng xuống vượt quá vị trí cam trên/ dưới đã điều chỉnh ban đầu) Quí khách hàng cần báo cho AW để được điều chỉnh hành trình. Hiện tượng trôi cam có thể dẫn tới xổ lô hư hỏng cửa.
Những tiếng kêu nhỏ và đều xuất hiện khi mô tơ vận hành không phải là dấu hiệu bất thường của mô tơ. Những tiếng kêu đó xuất phát từ mô men quay của động cơ, đó là hiện tượng bình thường trong mô tơ điện.
Không nên bấm mô tơ hoạt động lên xuống liên tục vì khi đó mô tơ sẽ nóng và tự ngắt do thiết bị bảo vệ quá nhiệt hoạt động, phải đợi khoảng 15 phút mới hoạt động lại được.
 

5. Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện Austdoor ( UPS )

Bộ lưu điện được thiết kế để chạy ở 2 chế độ: Kết nối điều khiển hoặc chạy liên tục có điện áp ra. Chuyển chế độ bằng cách động tác gạt công tắc chìm ở hồi trái bộ lưu điện.
Bộ lưu điện P1000 nên dùng cho cửa < 20 m2 hoặc động cơ dưới 500kg.
Bộ lưu điện P2000 nên dùng cho cửa . 20 m2 hoặc động cơ dưới 1000kg
Khi sử dụng lần đầu tiên cần nạp liên tục trong vòng 24 giờ
Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của UPS qua hệ thống đèn báo: Đèn led báo màu vàng liên tục tức là lưu điện đã được sạc đầy. Đèn led báo màu vàng và nháy tức là có điện lưới và đang sạc, bình chưa đầy. Đèn led màu xanh tức là đang bị mất điện lưới. Đèn báo màu đỏ tức điện lưới đang bị mất, Ắc qui cũng hết điện
Khuyến cáo: Nên lắp UPS phía ngoài hộp che lô cuốn và ở vị trí dễ thấy nhất để có thể thấy được tình trạng báo đèn của UPS, trước khi đi ra ngoài nên kiểm tra tình trạng đèn báo của UPS.
Cần định kỳ thao tác xả/ nạp ắc qui để đảm bảo cho ắc qui bền và hoạt động tốt.
thời gian thực hiện xả ắc qui: 2 tháng/ lần (Chỉ thực hiện nếu liên tục trong 2 tháng không bị mất điện)
Thao tác; Cắt cầu dao điện cấp vào UPS rồi vận hành cửa.
Tần suất đóng mở cửa để xả điện ắc quy: vận hành cửa 6 đến 8 lần cho một lần xả điện hoặc cắt nguồn điện không cấp cho lưu điện trong vòng 12 giờ.

6. Lưu ý khi sử dụng còi báo động cửa cuốn Austdoor

Thường xuyên kiểm tra tính năng hoạt động của còi báo động để đảm bảo còi báo động luôn luôn hoạt động và cảnh báo khi có trộm đột nhập
Cách kiểm tra còi báo động: Dùng tay chặn dưới thanh đáy khi cửa đang đóng xuống, khi đó còi báo động sẽ phát tín hiệu báo động. 

7. Lưu ý khi lắp đặt và nghiệm thu cửa cuốn

Kiểm tra tính năng đảo chiều của cửa bằng cách dùng tay đạt phía dưới thanh đáy, khi đó cửa sẽ tự dừng lại và đảo chiều đi lên.
Kiểm tra hoạt động của UPS, còi báo động, card báo sáng, khoá cơ,... thử lại một vài lần để đảm bảo các chức năng trên hoạt động tốt.
Cửa và các phụ kiện vận hành lên xuống trơn tru không bị vấp, kẹt...
Khuyến cáo: Trên hộp kỹ thuật che lô cuốn cần có 2 ô chờ kích thước 500x500mm ở 2 bên đầu hộp kỹ thuật dùng cho nhân viên kỹ thuật có thể chui vào đẻ bảo trì, sửa chữa cửa khi có sự cố.
Chỉ đóng kín hộp sau khi cửa đã được lắp đặt và bàn giao. Tập đoàn Austdoor không tri trả chi phí phá dỡ và lắp lại hộp kỹ thuật trược khi quá trình nghiệm thu, bàn giao.
Hộp che lô cuốn nên sử dụng các chất liệu dễ tháo dỡ, lắp lại để khi bảo dưỡng, sửa chữa cửa không bị hư hỏng.
Nên lắp đặt hộp điều khiển, UPS ở vị trí dễ nhìn thây, tuyệt đối không nên để bên trong hộp che lô cuốn điều này làm cho hộp điều khiển không bắt được sóng, không theo dõi được tình trạng hoạt động của UPS, hộp điều khiển, gây khó khăn trong công tác bảo trì sửa chữa, tăng chi phí nếu phải phá dỡ hộp che lô cuốn.

8. Lưu ý khi cháy nổ, hoả hoạn

Bình tĩnh dùng dây xích để kéo cửa lên và thoát hiểm ra ngoài
Tuyệt đối không nên bỏ dây xích vào bên trong hộp che lô cuốn vì điều này gây khó khăn cho việc lấy dây xích khi cần thiết.

9. Bảo hành, bảo trì hoặc sửa chữa

Điều kiện bảo hành: Xem tại đây
Đối tác - Khách hàng

0896.68.7272