Tin tức

Công Nghệ Đảo Chiều Khi Gặp Vật Cản

1. CÔNG NGHỆ ĐẢO CHIỀU KHI GẶP VẬT CẢN LÀ GÌ?

Hiện nay trên thị trường, hầu hết các dòng cửa cuốn đều hoạt động theo nguyên lý tự dùng khi gặp vật cản vì vậy khi nhắc đến Công nghệ đảo chiều đã số phần đông nhiều người không biết hoặc không hiểu về cồng nghệ này. Vậy nó là gì hãy cũng Austdoor HCM tìm hiểu ở bài viết này.

Công nghệ đảo chiều khi gặp vật cản là công nghệ được tích hợp sẵn trên hệ thống cửa cuốn Austdoor. Khi cửa cuốn vận hành đi xuống gặp vật cản sẽ tác động lên lơ le gẵn 2 bên thanh đáy của cửa kích hoạt chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm và điều khiển động cơ đảo chiều quay để vận hành cửa đi lên để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

2. CÔNG NGHỆ ĐẢO CHIỀU KHI GẶP VẬT CẢN GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

2.1. Công nghệ truyền động tích hợp trên Cửa cuốn Tấm liền Austroll - Austdoor

Công nghệ truyền động tích hợp trên cửa cuốn tấm liền Austdoor có chức năng đảo chiều khi cửa vật hành đi xuống gặp vật cản tạo 1 lực truyền đồng lên hệ thống trợ lực của cửa, từ đó cửa nhận biết được vật cản và đảo chiều đi lên. Cửa cuốn tấm liền đảo chiều nhờ lực truyền động vì vậy với những cửa kích thước lớn thì lực này phải đủ lớn vì vậy để đảm bảo an toàn thì nên sử dụng kết hợp thêm bộ đảo chiều sensor hồng ngoại.

2.2. Công nghệ đảo chiều có dây trên cửa cuốn nan nhôm khe thoáng

Cửa cuốn nan nhôm khe thoáng Austdoor được tích hợp sẵn công nghệ đảo chiều có dây. Hệ thống này bao gồm 2 ti đồng ở 2 bên thanh đáy kết nối với nhau thông qua 2 cái rơ le tiếp xúc giữa thanh đáy và thanh u nối với nan cuối cùng. Hai bên ray là 2 sợi dây Inox được nối trực tiếp vào hộp điều khiển thông qua dây dẫn điện. Khi có vật cản hệ thống thanh đáy và thanh u tiếp xúc nhau kích hoạt role làm cho hệ thống tạo thành 1 mạch kín và lúc này tín hiệu sẽ thông qua 2 dây inox 2 bên ray truyền về Hộp điều khiển cửa cuốn trung tâm để nhận biết vật cản và đảo chiều đi lên. Giúp đảm bảo an toàn.

2.3. Công nghệ đảo chiều không dây

Công nghệ đảo chiều không dây được sử dụng cho tất cả các dòng cửa cuốn Austdoor, Đây là phụ kiện lựa chọn thêm. Hệ thống đảo chiều không dây bao gồm 1 hộp nhận tín hiệu gắn ở thanh đáy và 1 cục từ gắn ở ray. Khi cửa vận hành đi xuống nếu có vật cản cục nhận tín hiệu sẽ phát ra tín hiệu truyền về hộp điều khiển cửa cuốn trung tâm và đảo chiều đi lên, giúp đảm bảo an toàn

dao-chieu-khong-day-hethongaustdoorvn

Hộp nhận tín hiệu đảo chiều không dây Austdoor

2.4. Công nghệ đảo chiều bằng Sensor hồng ngoại

Công nghệ này sử dụng bộ thu phát sóng hồng ngoại kết nối trực tiếp với Hộp điều khiển cửa cuốn trung tâm và được gắn ở phía dưới cùng thanh đáy nằm về hai bên của ray. Khi có vật cản cắt hoặc làm gián đoạn tia hồng ngoại giữa cục phát và cục thu. Lúc này hệ thống sẽ nhận diện được vật cản đồng thời đảo chiều cửa cuốn đi lên giúp đảm bảo an toàn.

sensor-hong-ngoai-hethongaustdoorvn.com

Bộ đảo chiều bằng Sensor Hồng ngoại

Tìm hiểu thêm về các công nghệ thông minh khác tích hợp trên Cửa Cuốn AUSTDOOR

>> Công nghệ chống sao chép mã số mở cửa

>> Công nghệ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại di động

>> Công nghệ báo động chống trộm

Đối tác - Khách hàng

0896.68.7272