Tin tức

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỬA CUỐN TẤM LIỀN ĐÚNG KỸ THUẬT

Lắp đặt cửa cuốn đúng kỹ thuật không chỉ giúp cho người thợ lắp đặt linh hoạt và thuận tiện trong quá trình lắp đặt, sữa chữa. Bên cạnh đó việc tuân thủ đúng kỹ thuật sẽ giúp gia chủ có được bộ cửa đẹp, vận hành êm ái hơn, đảm bảo tuổi thọ cho bộ cửa được lâu hơn. Hệ Thống Austdoor HCM xin được phép đưa ra một vài thông số kỹ thuật cần lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn Tấm Liền và các dòng cửa cuốn khác.

1. Dịch vụ lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp và uy tín tại HCM

Hiện này trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, các tỉnh miền nam nói chung. Cơ sở sản xuất, phân phối cửa cuốn, thi công lắp đặt cửa cuốn rất nhiều. Nhưng để đảm bảo được đơn vị nào uy tín và chất lượng tốt nhất thì phải đảm bảo được tiêu chí sau:

 • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng nhanh nhất
 • Hỗ trợ kỹ thuật khách hàng tốt nhất để đảm bảo cho khâu lắp đặt tốt nhất
 • Giao hàng và lắp đặt nhanh chóng đáp ứng về tiến độ công trình cho khách hàng tốt nhất
 • Dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt nhất

Từ những tiêu chí trên chúng tôi luôn khẳng định được vị thế là đơn vị cung cấp sản phẩm cao cấp chất lượng nhất TPHCM. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kinh nghiệm trong bán hàng và kỹ thuật lắp đặt sẽ đáp ứng được đầy đủ những băn khoan mà khách hàng đang quan tâm. Với tiêu chí biến 1% cơ hội thành 100% niềm tin nơi khách hàng “Hệ Thống Austdoor HCM” xin một lần nữa khẳng định với khách hàng, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp thi công cửa cuốn Austdoor tốt nhất hiện nay tại TPHCM.

Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí cần lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn tấm liền austdoor và các dòng cửa cuốn khác mang thương hiệu austdoor để quý khách hàng có sự lựa chọn tốt hơn cũng như đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo cửa cuốn nhà mình hoạt động tốt hơn.

2. Trình tự lắp đặt Cửa cuốn tấm liền Austdoor đúng kỹ thuật

2.1 Khảo sát mặt bằng trước khi lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor

Kích thước cánh gà (SR): ≥ 150mm

Kích thước headroom (HR): ≥500mm

Như vậy với việc mặt bằng công trình đảm bảo 2 tiêu chí về SR và HR như trên sẽ giúp cho ngôi nhà cửa bạn có một bộ cửa lắp đặt đúng kỹ thuật, không ảnh hưởng đến những chi tiết. Đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm tốt hơn. Trường hợp SR quá nhỏ so với thông số kỹ thuật thì việc lắp đặt khó khăn, tường phải đục vào một khoảng mới có thể lắp đặt sẽ gây mất vẻ đẹp cho ngôi nhà mà lại không đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm. Vì vậy để có không gian đẹp, gia chủ cần biết điều này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt cửa cuốn tấm liền Austdoor.

2.2. Đặc điểm thông số kỹ thuật của Ray dẫn hướng cửa cuốn

Ray là bộ phận không thể thiếu trong 1 bộ cửa cuốn. Ray có chức năng dần hướng cho sự hoạt động cửa cửa cuốn vì vậy cần phải đảm bảo các yếu tố sau để cửa cuốn vận hành tốt nhất, đạt tuổi thọ cao nhất.

  • Kích thước chiều dài của Ray phải cao hơn kích thước thông thủy là 200 – 250mm
  • Kích thước xẻ miệng đón là 150mm, sau khi xẻ xong thì cắt bỏ 100m và chỉ giữ lại 50mm
  • Uốn cong phần 50mm còn lại với góc nghiêng 35 độ (02 ray phải bằng nhau) để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho bộ cửa.
 • Kết nối các gối hàn với ray phải đảm bảo cách đầu ray và chân ray mỗi chiều 200mm để đảm bảo sự vững chắc của ray, và vững chắc cho bộ cửa.

2.3. Lắp đặt Ray dẫn hướng theo đúng tiêu chuẫn kỹ thuật

  • Khoan hai lỗ trên thân ray và thanh hãm để bắt ốc (lưu ý khoan xuyên từ bên mặt ray này sang mặt ray bên kia để roa lỗ bắt vít sao cho mặt vít âm xuống bằng mặt ray, không được để vít nổi lên bề mặt trong lòng ray, sau đó xiết chặt vít giữ tai hãm vào thân ray.
  • Lắp tai hãm cửa lên ray dẫn hướng, khoảng cách lắp từ đỉnh của ray xuống là 200mm.
  • Khoan lỗ trên thân ray để liên kết với thép V, sử dụng mũi khoan phi 3,5, khoan lỗ đầu tiên cách đỉnh của ray là 200mm. Khoan lỗ thứ 2 cách chân ray là 200mm, đo khoảng cách từ vị trí lỗ thứ nhất tới vị trí lỗ thứ hai rồi chia đều khoảng đó ra để khoan khoảng cách từ 600 – 700 mm khoan một lỗ.
  • Dùng mũi khoan to phi 10 để roa lỗ bắt vít sao cho khi bắt vít định vị ray âm xuống không được nổi lên khỏi mặt ray.
  • Lắp dựng ray sao cho mép ray bằng mép thông thủy, sau khi lắp hai thanh ray lên kiểm tra kích thước trên và kích thước dưới, kiểm tra đường chéo từ đầu ray bên này xuống chân ray bên kia, đo so sánh hai bên bằng nhau.
  • Lắp ray cách mép tường 15mm
  • Lắp giá đỡ cửa, khi lắp giá đỡ cần lắp sát với gáy ray, khoảng cách tối đa là 10mm
  • Đánh thăng bằng nivo nước hai bên giá đỡ phải cao bằng nhau, không được lệch nhau.
  • Lắp hai vòng nhựa ở hai bên đầu trục cửa bắt vít chặt cố định để tránh trục cửa bị trôi sang một bên.
  • Đo cắt trục cửa cho phù hợp để không bị chạm vào tường đối với trường hợp nhà ống đo từ mép tôn ra đến điểm cần cắt trục là 60mm.
 • Đưa cửa lên giá đỡ bằng foclip hoặc nâng tay.

2.4. Lắp đặt giá đỡ và cửa cuốn, tăng lò xo đúng kỹ thuật

 • Khi lô cuốn vẫn được buộc chặt bằng lớp màng pe, dùng lực tay quay lô cuốn ngược chiều kim đồng hồ với số vòng theo bảng tính tăng lò xo, quay chiều ngược lại là giảm lò xo. Chú ý đánh dấu vị trí của thanh đáy để biết đã quay được bao nhiêu vòng, sau đó dùng dao bóc lớp màng pe cho lưỡi cửa vào ray.
 • Khi tấm thân cửa đã cho vào ray, kiểm tra độ căng trùng của lò xo bằng cách dùng tay nâng cửa lên xuống nhẹ nhàng là đạt yêu cầu. Nếu như nâng lên nhẹ, kéo xuống nặng là bị căng lò xo, ta tiến hành tăng lò xo hoặc giảm lò xo bằng kìm nước, cách tăng như sau:kìm nước, cách tăng như sau:
 • Cần hai người, mỗi người ở một bên đầu của cửa cuốn. Một người nới lỏng bu long U và người kia dùng kìm nước xiết chặt trục lô cuốn vặn đúng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ để tăng hoặc giảm lò xo.
 • Khoan lỗ khóa, khi khoan lỗ khóa đóng hết cửa xuống rồi lấy dấu để khoan, sử dụng mũi khoan phi 12 để khoan lỗ khóa.
 • Lắp tai giữ chốt ly hợp trên mặt bích motor, dùng vít vặn chặt dây rút vào tai giữ, sử dụng cle 12 để vặn chặt.
 • Mở chốt ly hợp của động cơ rồi khóa lại ở vị trí mở, tay gạt chốt ly hợp gạt về vị trí manual, dây cáp được xuyên vào chốt ly hợp và khóa chặt bằng chốt đồng.Đóng dây rút ly hợp về chế độ Auto để thử chạy chế độ điện (chú ý khi chạy kiểm tra ở chế độ điện chốt ly hợp phải ở vị trí đóng và vuông góc với mặt bích của động cơ).

2.5. Định vị lại cửa cuốn tấm liền sau khi lắp đặt

Lắp hai ống đen định vị vào mặt bích động cơ, đầu còn lại lắp vào gối đỡ nhựa được bắt bằng ecu và bulon gắn chặt vào giá đỡ.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cơ bản việc lắp đặt Cửa Cuốn Tấm Liền theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Quy trình lắp đặt đòi hỏi thợ kĩ thuật phải có tay nghề và sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Để có một bộ cửa cuốn tấm liền hoạt động bền bỉ và ưng ý, bạn cần lựa chọn địa chỉ đặt mua cửa cuốn uy tín, của các hãng có tên tuổi, thông thường tại đây khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức chọn cửa cuốn phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc thù nhà ở, đồng thời có thợ lắp đặt lành nghề.

Nếu bạn còn lo lắng về việc lắp đặt cửa cuốn tấm liền, hãy đến với Cửa Cuốn Austdoor HCM , chúng tôi sẽ tư vấn qua điện thoại miễn phí cho mọi khách hàng quan tâm tới việc thi công lắp đặt cửa cuốn chính hãng Austdoor và cửa cuốn của các hãng khác. Austdoorhcm luôn luôn sẵn sàng có mặt để thi công lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Hệ thống Austdoor HCM là đại lý ủy quyền Austdoor tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp, tư vấn thiết kế và lắp đặt Cửa cuốn Tấm liền Austdoor tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Củ Chi, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GIA BẢO PHÁT (CỬA CUỐN AUSTDOOR VŨNG TÀU)

Địa chỉ: Khu TĐC ấp Phước Lập, Phường Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Showroom : QL51 KP. Phước Lập, Phường Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Hotline: 0896.68.7272

Website: hethongaustdoorvn.com - Email: Tuanhoang@giabaophat.com

Đối tác - Khách hàng

0896.68.7272